Hiển thị kết quả duy nhất

Lạp xưởng

Lạp xưởng (hay lạp sườn) là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn. Món ăn được biến tấu và có những cách chế biến khác nhau. Chúng ta chắc hẳn sẽ không quên được mùi thơm đậm đà, vị béo ngậy mà món ăn đem lại. Tìm hiểu ngay những loại lạp sườn ngon, bổ và hấp dẫn nhất.

Lạp xưởng là gì?

Lạp xưởng (lạp sườn) là cái tên được nhiều người biết đến bởi đây là món ăn hấp dẫn. Món ăn được làm từ thịt nạc, thịt mỡ heo, các loại gia vị riêng. Để món ăn trở nên hấp dẫn, người chưa biến luôn cần có công thức về các nguyên liệu riêng, đảm bảo.

Có nhiều loại lạp sườn trên thị trường hiện nay để người dân lựa chọn. Thông thường, khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của từng miếng thịt. Cùng với đó là cảm giác béo ngậy từ mỡ heo của miếng lạp xưởng. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì, xôi nóng. Đây được đánh giá là món ăn “đưa cơm” bậc nhất mà nhiều người yêu thích.

Nguồn gốc lạp sườn

Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món ăn đã có từ lâu đời, trở thành món ăn dân dã của Trung Quốc sau này món ăn được các quốc gia khác biến tấu phù hợp. Món lạp sườn thường được làm từ thịt nạc và thịt mỡ heo.

Để làm được những miếng lạp xưởng ngon khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Phần thịt heo cần đảm bảo độ tươi, ngon, ngọt và đảm bảo. Phần thịt heo xay nhuyễn được trộn với rượu và đường theo công thức nhất định.

Ngày nay, có nhiều loại lạp sườn ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Có nhiều nguyên liệu khác được đưa vào món ăn này. Tuy nhiên, phổ biến nhất món ăn vẫn giữ được độ ngọt, ngậy và thơm của miếng thịt heo.

Phân loại lạp sườn

Trên thị trường hiện nay có hai loại là lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô. Phần lớn, món ăn vẫn được sử dụng để ăn kèm với cơm, bánh mì, sôi. Chỉ cần một cây lạp sườn thơm ngon, bạn đã có một bữa ăn no bụng với tô cơm trắng hoặc đĩa xôi nóng.

  • Lạp xưởng tươi

Loại này là lạp xưởng làm xong sẽ không mang đi phơi nắng. Chúng phải được hút chân không và bảo quản ngăn đông ngay khi làm ra. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại và thơm ngọt của thịt.

  • Lạp xưởng khô

Loại này thường có màu nâu sẫm, đậm hơn. Món lạp xưởng khô được phơi khô ngoài trời hoặc treo trong gác bếp lửa thường đun của người dân tộc. Khi ăn những miếng lạp xưởng khô, chúng ta thường chiên rán lên để cảm nhận vị ngậy của miếng thịt.

Messenger
Zalo